Xác định nhu cầu âm thành của hội trường, không gian tổ chức sự kiện
Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khiến cho chương trình, sự kiện bị thất bại. Việc không xác định trước không gian sự kiện sẽ khiến việc thiết kế hệ thống âm thanh gặp rất nhiều khó khăn vì không ước lượng được không gian rộng bao nhiêu, tính chất của không gian bên trong như thế nào sẽ không thể lắp đặt được một hệ thống âm thanh hợp lý. Mỗi hội trường tổ chức sẽ có những đặc điểm khác nhau về độ vang, thiết kế, chất liệu tường,… Hơn nữa đối với những sự kiện ngoài trời sẽ càng khó khăn hơn chio việc thiết kế. Có thể sử dụng kết hợp dàn âm thanh với một số thiết bị tăng âm,tán âm để tạo ra nguồn âm thanh trong nhất.

Hạn chế treo vật liệu cứng 
Các đồ dùng bằng những chất liệu cứng sẽ rất dễ tạo ra tạp âm, khiến đường truyền âm thanh rất dễ bị nhiễu và thiếu chân thực. Nếu có nhu cầu cách âm, bạn cũng chỉ nên sử dụng các sản phẩm chất liệu mềm như vải, da. Còn đối với những sự kiện ngoài trời, dù các vật cản không gây ảnh hưởng lớn như trong nhà , nhưng vẫn nên hạn chế tối đa vật cản cứng trên đường truyền ngang của âm thanh từ thiết bị phát âm thanh đến tai người nghe.

Xem xét sự tương thích của các thiết bị trong hệ thống âm thanh
Để tạo nên được tín hiệu âm thanh tốt thì sự tương thích của các thiết bị chính là yếu tố quan trọng nhất. Trước khi mua bất kì thiết bị nào của dàn âm thanh thì bạn nên kiểm tra chi tiết về dòng máy, hiệu suất để đảm bảo tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau. Nếu như bạn không có đủ hiểu biết về các thiết bị này thì bạn có thể liên hệ với các dịc vụ tư vấn thiết kế âm thanh chuyên nghiệp, học sẽ giúp bạn xây dựng một dàn âm thanh chất lượng tốt nhất.